ศาสตร์แห่งสีสัน

ศาสตร์แห่งสีสัน

เรื่องของสีสันเป็นทั้งศาสตร์และศิลป์มีอิทธิพลต่อการมองเห็นและอารมณ์ความรู้สึกของมนุษย์ชัดเจนที่สุด 4 จึงมีความสำคัญอย่างยิ่งกับการแต่งกายของคุณคุณอาจจะเคยทดสอบปฏิกิริยาของตัวเองที่มีต่ออิทธิพลของสีต่างๆมาแล้วจนรู้ว่าเวลาที่คุณแต่งตัวด้วยสีผ้าสีเข้มสีอ่อนเปรียบเทียบกันแล้วบุคลิกต่างกันอย่างไรลักษณะของรูปร่างเปลี่ยนแปลงไปแค่ไหนแล้วคุณเคยมีใจนึกรังเกียจสีใดสีหนึ่งเป็นพิเศษหรือเปล่าจนไม่ยอมใช้มันเลยทั้งทั้งที่มันอาจจะดูดีกว่าที่คุณคิดก็ได้แต่คุณยังเจาะจงเลือกใช้แค่สีใดสีหนึ่งโดยมุ่งหวังว่ามันจะแปลงรูปร่างให้ดูดีขึ้นได้อย่างนั้นหรือเปล่า

ศาสตร์แห่งสีสัน

มีความเชื่อที่ปลูกฝังกันมาอย่างยาวนานในหมู่ผู้หญิงอ้วนทั้งหลายว่าถ้าคุณมีเนื้อหนังมากๆสีที่ทำให้คุณดูตัวบางลงหน่อยต้องเป็นสีดำหรือไม่มีก็สีน้ำเงินเข้มทั้งทั้งที่คนใส่เสื้อผ้าหวยหาสีอื่นใจจะขาดเพื่อชีวิตจะได้ตื่นเต้นขึ้นมา

สีดำหรือสีมืดมืดสร้างมายาให้คุณดูผอมเพรียวขึ้นได้ก็จริงอยู่แต่จมหายไปกับ 4 ทุ่มถึงน่าสะพรึงกลัวนั้นจะกลายเป็นฝันร้ายไปอย่างไม่น่าเชื่อ

เราจะมาเรียนรู้ไปด้วยกันว่าในโลกแห่งสีสันยังมีความลี้ลับอื่นอื่นอีกมากนอกเหนือจากมายาของสีดำที่พาเราเดินทางไปกับความตื่นเต้นสนุกสนานในการแต่งตัวอย่างมึงไม่สิ้นสุดโดยไม่ต้องกังวลแต่กลับเรื่องข้อบกพร่องของรูปร่างหน้าตาเราจะจัดตู้เสื้อผ้ากันใหม่ให้สว่างสดใสขึ้นด้วยสีสันและความหวังใหม่ๆในชีวิตค่ะ

เรื่องของเกรซ

เกรซเป็นพนักงานระดับบริหารของบริษัทใหญ่ที่ต้องรับผิดชอบงานด้าน training คนจำนวนมากคราวละหลายร้อยคนอยู่เป็นประจำด้วยความที่เธอเป็นสาวร่างใหญ่เจ้าเนื้อจึงค่อนข้างกังวลเรื่องปัญหาของรูปร่างอยู่ตลอดเวลาเธอเชื่อว่าบุคลิกภาพมีต่อความสำเร็จในหน้าที่การงานอย่างยิ่งจึงให้ความสนใจด้านการแต่งตัวค่อนข้างมากแต่ยิ่งนานวันยิ่งไม่ค่อยมั่นใจจึงมาขอคำแนะนำจากสถาบัน   color me beautiful cmb

ที่ปรึกษาความงามของ cmb ถ้าเธอหลุดออกจาก 4 ทุ่มเธอมันเคยชินด้วยการแนะนำสีใหม่ให้ทดลองคือสีเขียวหมอสีบรอนซ์สีน้ําตาลช็อกโกแลต สีเหลืองทองและสีแดงมะเขือเทศแต่ปัญหาของเกรซไม่ได้จบแค่นั้นเพราะเธอเป็นสาวร่างใหญ่มากสูงถึง 6 ฟุตหรือ 180 เซนติเมตรเมื่อเธอทดลองเลือกสีใหม่ present presentationแห่งหนึ่งต่อหน้าคนในห้องประชุมราว 500 คนปรากฏว่าวันนั้นใครๆพากันมองเธอราวกับตัวประหลาดมาจากต่างดาวปัญหาของเกรซต้องได้รับการแก้ไขต่อไปที่ปรึกษาความงามของ tmb จับแก๊สมาเข้าห้องเรียนใหม่แนะนำเพิ่มเติมว่าการใช้สีเดียวโดดโดดสำหรับผู้หญิงตัวใหญ่มากๆนั้นมันไม่ค่อยประสบความสำเร็จแม้นจะเป็นเฉดสีที่อยู่ในกลุ่มเหมาะสมกับสีผิวและสีผมของตัวเองก็ตามขอให้หลีกเลี่ยงด้วยการใช้เทคนิคผสมสีหลายเฉดสีในโทนเดียวกันอย่างกลมกลืนจัดให้ผลดีกว่า

ในที่สุดทางออกใหม่ที่ทำให้เกรซมีความสุขมากคือลองเลือกสีน้ําตาลช็อกโกแลตพานสีเหลืองฟักทองที่เธอชอบสำหรับตัดแจ็คเก็ตปากเกร็ดไม่ชอบเสื้อตัวในที่มีลวดลายก็เลยเลือกบอดี้สูทสีครีมแทนจากนั้นใช้ผ้าพันคอสีเขียวอบอุ่นมากช่วยเพิ่มความรู้สึกผ่อนคลายเบาสบายแต่มีสไตล์และดูสง่างามขึ้นทันควันไม่ต้องบอกก็คงจะเดาได้นะคะวาดเกรซประสบความสำเร็จแค่ไหนในเวลาต่อมา