กินอย่างไร ให้หุ่นกระชับเร็วขึ้น

เทคนิคปรับการกิน ลดน้ำหนัก ให้หุ่นกระชับเร็วขึ้น

การทานอาหารที่มีแคลอรีสูงอยู่เป็นประจำ เป็นสาเหตุหลักของความอ้วน ที่ไม่ว่าจะพยายามลดน้ำหนักเท่าไหร่ก็ไม่ประสบผลสำเร็จเสียที ซึ่งเพียงแค่คุณปรับเปลี่ยนนิสัยการกินให้ถูกต้องให้มากขึ้น การลดน้ำหนักและการกระชับหุ่น ก็จะทำได้ง่ายขึ้น และที่สำคัญไม่ต้องอดอาหารเพื่อทรมานตัวเองอีกด้วย วันนี้เรามีข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับปรับพฤติกรรมการกินอย่างไร ให้หุ่นดีมากกว่าเดิม มาฝากกัน

ลดน้ำหนัก

  • ชอบกินขนมขบเคี้ยว หลังจากทานอาหารเสร็จแล้ว หลาย ๆ คนมักจะตามด้วยขนมหรือของหวาน ที่ล้วนแต่เต็มไปด้วยน้ำตาลและไขมัน แถมยังติดนิสัยกินจุบจิบตลอดเวลา บางคนก็ทานขนมแทนอาหารไปเลยก็มี ดังนั้นให้ปรับการกินนิสัยเสียใหม่ โดยการเปลี่ยนจากการกินขนมขบเคี้ยวมาเป็นผลไม้ หรือขนมที่มีปริมาณแคลอรีต่ำ พกของว่างที่มีประโยชน์ติดตัวไปด้วย เพียงแค่นี้ก็จะช่วยทำให้ร่างกายสะสมไขมัน หุ่นกระชับสมใจแน่นอน

  • ชอบกินตอนดึก หลาย ๆ คนติดนิสัยชอบทานอาหารเย็นมากจนเกินไป ทั้งอาหาร ขนม ของหวาน ชาเย็น กาแฟเย็น ซึ่งหากเป็นแบบนี้ ร่างกายคงไม่สามารถขจัดพลังงานส่วนเกินออกไปได้หมด แถมในช่วงกลางคืนร่างกายยังเผาผลาญพลังงานได้น้อย ดังนั้นในตอนกลางวันลองทานอาหารให้มากขึ้น และเตรียมอาหารที่ดีต่อสุขภาพติดตู้เย็นเอาไว้ เพราะถ้ารู้สึกหิวตอนกลางคืน จะได้ไม่ต้องทานขนม

snack

การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกินนั้น หากสามารถทำอย่างเป็นประจำ โดยการทานอาหารที่มีปริมาณแคลอรีต่ำ และหลีกเลี่ยงการทานขนมหรือของหวาน ที่เต็มไปด้วยไขมันหรือน้ำตาล เพียงแค่นี้ ก็จะทำให้ไขมันที่สะสมอยู่ในร่างกายลดลง ทำให้หุ่นกระชับเร็วขึ้น