3 เคล็ดแต่งสวยสำหรับสาวอ้วน

เคล็ดแต่งสวย สำหรับสาวอ้วน

ภูมิใจข้างใน มั่นใจภายนอก เรียนรู้ที่จะต่อสู้สร้างภาพลักษณ์

dresses

ผู้หญิงร่างใหญ่ทั้งหลาย มักมีเรื่องราวคล้ายคล้ายกันคือ ไม่ใช่เรื่องชวนหัวใจสลาย ก็ต้องเป็นเรื่องตลกรูปร่างชนิดหัวร่อกันกลิ้ง

มีตัวอย่างของ big girl ที่เจ็บปวดด้วยเรื่องประเภทนี้ ปรากฏทุกทุกปี ในหนังสือเยสของอังกฤษ ซึ่งดูเหมือนจะเป็นหนังสือที่เข้าใจหัวอกผู้หญิงร่างใหญ่มากที่สุดในเวลานี้

แมรี่ อีแวนส์ ยังก์ กล่าวว่า “ตอนที่ฉันอายุ 15 ฉันมีเดทกับหนุ่มในดวงใจคนหนึ่ง เขาบอกฉันว่าฉันน่ารัก ฉันมีใบหน้าที่สวยมากเลย แต่ถ้าหากฉันพร้อมกว่านี้สักนิด ฉันคงยอดเยี่ยมมากเลย เซ็งไหมล่ะ”

เจนิซ เบนด์ บรรณาธิการสาวก็มีความทรงจำที่เจ็บปวดครั้งหนึ่งสมัยที่เธอยังรุ่นสาว “อันที่จริงฤดูใบไม้ผลิของฉันควรจะสว่างไสว แต่ทุกๆ ปีดูเหมือนความสดชื่นรื่นเริงของฉันถูกทำลายไปหมด ฉันไม่เคยลืมเลยที่ครั้งหนึ่งฉันมีจักรยานคันใหม่สีชมพูสวยทีเดียว ตอนนั้นฉันอายุสักเก้าหรือสิบขวบได้ ฉันภูมิใจกับของเล่นชิ้นใหม่นี้มาก เรียกว่ากำลังเห่องั้นเถอะ ฉันมักจะขี่มันไปรอบรอบบ้านในวันที่อากาศดีๆ แล้ววันหนึ่งก็ไปจ๊ะเอ๋กับพวกหนุ่มปากเสียเข้า พวกเขาตะโกนแซวว่า ดูนั่นสิ แกเคยเห็นช้างขี่จักรยานไหมวะ แค่นั้นแหละฉันเซ็งไปตลอดวันเลย และตั้งแต่นั้นมาความรู้สึกมั่นใจในตัวเองก็แทบไม่เหลืออยู่อีกเลย”

อย่างไรก็ตาม การเผชิญหน้ากับความจริงอันเจ็บปวดนี้ก็สามารถสร้างจิตวิญญาณใหม่ขึ้นมาข้างในตัวเราได้เหมือนกัน และนับวันผู้หญิงจำนวนมากเริ่มรู้วิธีที่จะเพิ่มความภาคภูมิใจในตัวเองและในสถานภาพที่เธอเป็นอยู่

แองเจลล่า แซนด์เลอร์  แห่งหนังสือเยส บอกว่า “เมื่อไม่นานมานี้เอง ฉันไปงานปาร์ตี้แห่งหนึ่ง กำลังมองหาของกินอร่อยอร่อยอยู่ที่เดียว ก็บังเอิญมีผู้หญิงคนหนึ่งปรารถนาดีมาก…มาสะกิดบอกว่า เธอน่ะยังกินของพวกนี้อยู่อีกเหรอ? ระวังน้ำหนักตัวบ้างสิ เท่านั้นแหละฉันน็อตหลุดไปเลย ตอบกลับไปว่าคุณเองก็เหมือนกัน ควรสำรวจมารยาทของตัวเองบ้าง อย่ายุ่งเรื่องชาวบ้านมากนัก”

การเป็นเจ้าของรูปร่างอ้วนใหญ่เทอะทะกว่าผู้หญิงทั่วทั่วไป สร้างข้อจำกัดและข้อกำหนดกฎเกณฑ์อะไรหลายอย่างในวิถีชีวิตของผู้หญิงจำนวนมากจนทำให้พวกเธอสูญเสียคุณค่าบางอย่างลงไป นานนักหนามาแล้วที่ผู้หญิงตกอยู่ภายใต้อำนาจกดขี่ของความรู้สึกอยากผอม ราวกลับว่าการมีรูปร่างผอมเพรียวนั้นเป็นสุดยอดปรารถนาของชีวิตที่สามารถแลกได้กับทุกสิ่งทุกอย่าง

แต่ อีริกา จ็อง นักเขียนยวนสวาทชื่อดังของอังกฤษไม่ได้ยอมจำนนต่อความกดดันนี้ เธอไม่เคยรู้สึกหวาดกลัวต่อความอ้วน และโต้ว่าผู้หญิงด้วยกันนั่นแหละที่ทําให้เกิดการแบ่งแยกชนชั้นระหว่างคนอ้วนกับคนผอม อย่างเช่นสร้างความเชื่อขึ้นมาว่าความพร้อมน้ำเซ็กซี่ แล้วก็กล่าวหาว่าพวกผู้หญิงนั้นยิ่งชั้นต่ำเท่าไหร่ยิ่งหุ่นบึ้บบั้บ ซึ่งอันที่จริงแล้วมันไม่ใช่เรื่องที่เป็นเหตุผลเลยว่า ยิ่งคุณผอมเท่าไหร่คุณยิ่งจะดูร่ำรวยเท่านั้น นอกจากนี้ผู้ชายส่วนใหญ่ที่ อีริกา จ็อง รู้จักดีก็มักจะเป็นพวกที่รับในเนื้อหนังมังสาของผู้หญิงมากกว่ารักคุณแบบบางเหมือนไม้เสียบผีแทบทั้งสิ้น